-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tên sản phẩm
Trạng thái:
Còn hàng
giá
giá sale
Thương hiệu: Lala Land Spice
Mã hàng: TP-GVMK5
Thể tích: Lọ thủy tinh 50G (Có gắn cối xay)
Mắc khén tự nhiên mang hương vị của núi rừng, tạo ra những hương vị đặc biệt không thể nhầm lẫn. Bạn có thể sử dụng để:
Trước khi bước vào tìm hiểu cây Mắc Khén, tôi cứ nghĩ rằng đó là sản phẩm của riêng núi rừng Tây Bắc. Trong một chuyến đi thực địa cùng với tổ chức phi chính phủ ở rừng quốc gia Pù Mát - Nghệ An, tôi phát hiện ra địa bàn của cây Mắc Khén thực sự rất rộng.
100% Mắc khén tự nhiên
Khác với thịt nướng của người Mường là sử dụng riềng và mẻ trong nguyên liệu, thì đồng bào người Thái lại ưa sử dụng Mắc khén và hạt dổi trong việc ướp thịt và làm đồ chấm.
Mắc khén, hạt dổi và ớt dường như sinh ra dành cho nhau, chúng tạo nên mùi thơm và vị cay the độc đáo mà chỉ cần ngửi qua cũng đủ làm lòng người mê mẩn
Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng là một trong những gia vị Việt Nam , hạt cho mùi thơm riêng mà ngây ngất. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm.
Hạt Mắc khén là hạt của cây mắc khén, được đồng bào sử dụng làm gia vị tẩm ướp các món ăn đặc trưng của núi rừng. Mắc khén khi phơi khô thì chưa làm gia vị được luôn, phải qua sơ chế, rang hạt trên chảo nóng trong 2-3 phút, sau đó giã nhỏ hạt thành bột. Bột mịn lúc này mới có thể sử dụng cho:
🍢 Tẩm ướt cho các món nướng:
Tẩm cá, thịt với một ít mắc khén, đem nướng lên sẽ tạo nên hương vị hết sức thơm ngon và lạ miệng cho món nướng. Một số người bạn của tôi đã mở những nhà hàng nướng và sử dụng loại gia vị này để tẩm ướp, khiến cho các món ăn của quán có hương vị đặc trưng riêng, khách ăn là nhớ, đến một lần lại muốn đến lần hai, lần ba,…
🥘 Dùng cho món rán:
Tôi đã từng đãi một người bạn miền xuôi, dù anh ý không thích ăn cá rán nhưng khi được thưởng thức món cá rán tẩm mắc khén anh ý cũng phải thốt lên rằng ngon quá!
Tẩm ướp một chút mắc khén thôi, thưởng thức hương vị Tây Bắc ngay trong bếp nhà bạn.
🍗 Làm nước chấm:
Thêm 1 chút mắc khén với muối, thêm chút nước và ớt (Hoặc đơn giản chỉ cần nước mắm với 1 chút mắc khén thôi), chấm cùng rau củ, thịt cái gì cũng ngon.
CÔNG THỨC LÀM CHẨM CHÉO "BẤT BẠI"Nguyên liệu chế biến Chẩm Chéo Là nguyên liệu chính tạo nên gia vị chấm đặc sản Chẩm Chéo (được mệnh danh là vua gia vị chấm Tây Bắc) . Hạt mắc khén hạt dổi, cùng với ớt, mùi ta, húng dũi, mùi tàu,… Hơn 11 loại nguyên liệu kết hợp tạo nên loại siêu gia vị này. Nguyên liệu:
Cách dùng: - Mắc khén: loại bỏ cuống hạt, rồi rang sơ - Cho Mắc khén, ớt và hạt dổi vào bát rồi nghiền nhỏ, trộn đều cùng muối. Sau đó cho thêm các loại rau thơm như: mùi ta, mùi tàu, húng dũi,..giã cùng. - Nếu bạn muốn ăn chua chua, có thể vắt thêm ít chanh. Tùy khẩu vị |
🏡 Xuất xứ: Việt Nam (Nguồn Quế Phong- Nghệ An)
📦 Quy cách đóng gói: Lọ thủy tinh 50G (Có gắn cối xay)
🛒 Địa chỉ mua hàng: 304B-B1, ngõ 195B Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
📲 Shopee: shopee.xanhsuot.vn
⏳ Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất (in trên bao bì)
📋 Số CBCL: CP-01/LALALAND/2019
🏅 Chứng nhận hữu cơ: USDA và EU
Đặt hàng ngay tại xanhsuot.vn hoặc gọi hotline 0987186498
để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm miễn phí!
Có phải bạn đang tìm những sản phẩm dưới đây